Các hình thức bán hàng trên Amazon

Bán hàng trên Amazon đã và đang trở thành một trong những xu hướng làm MMO chuyên nghiệp. Không chỉ với cá nhân, mà các doanh nghiệp cũng dần xem Amazon là thị trường đầy tiềm năng. Tiếp cận các khách hàng quốc tế sẽ là cơ hội mang hình ảnh doanh nghiệp vươn ra thế giới. Cạnh tranh với các doanh nghiệp toàn cầu.

Sau khi mình viết chuỗi serie về Amazon FBA thì nhận được khá nhiều phản hồi từ độc giả. Và mình nhận thấy rất nhiều bạn đang thắc mắc về các hình thức bán hàng trên Amazon. Do đó mà trong bài viết này, mình sẽ làm rõ một số khái niệm về các hình thức bán hàng trên Amazon như: Drop Shipping – FBM – FBA. Ưu điểm và nhược điểm của từng hình thức để bạn dễ dàng hình dung nhé! Bạn có thể xem qua các bài viết trước đó của Dozaa theo link dưới:

Về cơ bản sẽ có 2 nhóm hình thức chính. Một là nhóm các sản phẩm được xử lý bởi Amazon (Fulfill by Amazon). Hai là nhóm các sản phẩm được xử lý bởi những người bán khác (Fulfill by Merchant). Trong đó:

  • Sản phẩm được xử lý bởi Amazon. Bao gồm các sản phẩm do chính Amazon bán và những người bán sử dụng dịch vụ Amazon FBA.
  • Sản phẩm được xử lý với những người bán khác. Là những sản phẩm của các merchant, họ chỉ đăng sản phẩm lên bán tại Amazon. Còn các hoạt động vận chuyển, chăm sóc khách hàng là do họ tự xử lý. Nhóm này có thể là Drop Shipping, Merchant,…

Bạn có thể xem hình dưới đây để thấy rõ hơn. Tại 1 category, sẽ có những sản phẩm được chính Amazon bán (AMZ), có sản phẩm được những người bán sử dụng dịch vụ FBA bán và cũng có sản phẩm được bán bởi các đối tác khác (FBM).

Có 2 hình thức bán hàng trên Amazon là FBA và FBM

Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết các hình thức này nhé!

1. Các sản phẩm được xử lý bởi Amazon

1.1 Bán bởi chính Amazon – AMZ

Điều này quá rõ ràng rồi. Amazon cũng kinh doanh dựa trên việc bán các sản phẩm của chính họ nên mình không bàn đến việc này nữa. Chúng ta tìm hiểu các hình thức tiếp nhé!

1.2 Bán hàng trên Amazon với dịch vụ FBA

FBA là dịch vụ hỗ trợ bán hàng trọn gói dành cho người bán gửi hàng đến kho lưu trữ của Amazon. Khi đó, Amazon sẽ xử lý toàn bộ các vấn đề đóng gói, vận chuyển và chăm sóc khách hàng thay bạn khi có người mua sản phẩm của bạn.

FBA là viết tắt của từ Fulfillment by Amazon. Hiểu nôm na là bạn bán, Amazon xử lý đơn hàng.

** Ưu điểm **
Thương hiệu

Đây là ưu điểm đầu tiên và quan trọng nhất. Bạn hoàn toàn có thể tạo nên một thương hiệu riêng của chính bạn. Với hai từ “THƯƠNG HIỆU”, bạn không chỉ có thể bán hàng trên Amazon mà hoàn toàn có thể phát triển ra nhiều kênh bán hàng online/offline khác. Được bán sản phẩm mang thương hiệu của chính mình và làm mọi hoạt động marketing cho thương hiệu đó là niềm mơ ước của dân Start-up.

Tiềm năng phát triển

Đây là ưu điểm quan trọng số 2. Amazon sẽ là mỏ vàng cho những người làm FBA theo hướng chuyên nghiệp. Lượng khách hàng có sẵng lớn, nhu cầu thị trường cao, tỷ lệ người mua hàng trên Amazon thuộc top đầu thế giới. Và hơn hết, kinh doanh trên Amazon bằng FBA bạn hoàn toàn có cơ hội huy động vốn từ các tổ chức tín dụng quốc tế, để mở rộng quy mô kinh doanh của mình.

Dịch vụ trọn gói

Bạn không phải lo lắng đến các vấn đề như thời gian lưu kho, vị trí kho, nhân công đóng gói, vận chuyển. Amazon hỗ trợ dịch vụ này đến hàng triệu người bán hàng trên website của họ và mỗi ngày lại có thêm 3000 người bán hàng mới tham gia thị trường này. Toàn bộ các quy trình được thiết kế logic, chuyên nghiệp.

Chi phí thấp

FBA là dịch vụ hỗ trợ người bán với quy mô lớn, nên chi phí sẽ được giảm thiểu tối đa. Bạn tiết kiệm được nhiều chi phí khi sử dụng dịch vụ, và không phải lo lắng đến các chi phí phát sinh ngoài dự kiến.

Linh hoạt trong kinh doanh

Các hoạt động nội tại như theo dõi tồn kho, bổ sung hàng hóa mới, thay thế sản phẩm. Hay các hoạt động marketing như giảm giá, tặng sản phẩm đều có thể thực hiện một cách linh hoạt. Bạn không phải quá phụ thuộc vào các chính sách, quy định, giá sản phẩm của supplier. Bạn có thể làm bất cứ điều gì, miễn là nó có lợi cho mục tiêu chung của bạn.

** Nhược điểm **
Vốn

Khác với các hình thức MMO cơ bản khác. Để tham gia bán hàng trên Amazon với FBA, bạn cần có số vốn cơ bản khoản $2000 khởi đầu. Bao gồm tiền nhập hàng, chi phí lưu kho trong khoảng 2 – 5 tháng đầu và chi phí khởi chạy sản phẩm (product launch). Đây chỉ là những chi phí ban đầu được sử dụng rất tiết kiệm và dè chừng, nếu chưa có kinh nghiệm và quản lý tài chính không tốt, các chi phí có thể dội lên rất nhiều.

Nhiều quy trình

Bạn cần nắm rõ các quy trình vận hành của dịch vụ FBA Amazon. Từ việc lập tài khoản, tìm sản phẩm phù hợp, khai báo sản phẩm, vận chuyển,… Nếu không nắm vững các quy trình, quy định rất dễ xảy ra lỗi không đáng có. Chẳng hạn, bạn nghĩ sao về việc vận chuyển hàng chục triệu tiền hàng đến kho Amazon nhưng không được nhập kho vì bất kỳ lý do gì ? Xử lý như thế nào khi bạn ở cách họ hơn 13.000km ?

Tư duy – kỹ năng

Kinh doanh đòi hỏi bạn tự trau dồi nhiều kiến thức liên quan, từ tư duy, tầm nhìn cho đến các kỹ năng thực chiến. Kinh doanh trên Amazon bằng FBA bạn sẽ phải có một tư duy tốt, một tầm nhìn dài hạn. Tự trau dồi cho mình những kỹ năng cần thiết như kỹ năng đàm phán, kỹ năng bán hàng, các kỹ năng digital marketing,… để xây dựng và phát triển thương hiệu trực tuyến của mình. Tất nhiên, nếu mạnh về vốn thì bạn hoàn toàn có thể thuê người khác làm thay cho bạn. Nhưng ở Dozaa.com – bạn sẽ bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt nhất, vì bản thân mình cũng đã từng trải qua giai đoạn khởi nghiệp chỉ với vài trăm nghìn trong tay mà thôi.

2. Sản phẩm được xử lý bởi bên thứ 3

Hiểu đơn giản thì đây chính là Drop Shipping. Tuy nhiên, trong Amazon thì bạn biết đến nó với cái tên là FBM.

Drop Shipping nôm na là lấy sản phẩm từ bên thứ 3 với giá thấp, sau đó bán lại trên Amazon với giá cao hơn để hưởng chênh lệch. Đây cũng là một mô hình kinh doanh trên Amazon.

Bên thứ 3 ở đây được hiểu là Merchant – Fulfillment by Merchant (FBM). Nghĩa là đơn hàng của bạn sẽ được xử lý bởi một bên thứ ba khác mà không phải là Amazon. Trong mô hình này, bạn là người đăng sản phẩm bán tại Amazon, khi có đơn hàng thì merchant/nhà cung cấp sẽ xử lý đơn đặt hàng cho bạn.

Cũng có thể Merchant là chính bạn hoặc Merchant tự đăng bán sản phẩm của họ trên Amazon và tự xử lý đơn hàng khi có người mua sản phẩm. Tuy nhiên, trường hợp này chỉ áp dụng cho những Merchant có kho lưu trữ tại Mỹ mà thôi. Và trong tình hình chung, thì Dozaa muốn nói tới là hình thức Drop Shipping.

** Ưu điểm **
  • Chi phí thấp: Không phải đầu tư một khoản tiền lớn để mua sản phẩm lưu trữ ban đầu. Bạn chỉ phải mua hàng khi đã có người mua sản phẩm đó của bạn trên Amazon.
  • Nguồn hàng phong phú: Vô cùng đa dạng. Có thể lựa chọn các sản phẩm ngay từ các nhà cung cấp tại Mỹ với giá thấp và bán chúng trên Amazon với giá cao hơn.
  • Ít rủi ro. Không phải đầu tư về hàng hóa lưu kho nên không phải lo lắng về chi phí lưu kho khi không bán được hàng. Dễ dàng thay đổi sang các sản phẩm khác phù hợp hơn, có tiềm năng hơn mà không tốn quá nhiều chi phí.
  • Dễ xoay vòng vốn. Chi phí thấp là một lợi thế khi xoay vốn. Bạn dễ dàng chạy vốn về nhập một/một vài sản phẩm để bán cho khách thay vì phải bỏ một số vốn lớn để nhập hàng lưu kho như FBA.
** Nhược điểm **
  • Khó khăn trong tìm sản phẩm. Có hàng triệu sản phẩm, và để tìm được những sản phẩm phù hợp rất khó khăn. Phù hợp về giá, không vi phạm bản quyền – thương hiệu,…
  • Thương lượng về giá. Để có thể đàm phán về giá, thì bạn phải có giá trị với nhà cung cấp. Việc thương lượng để giảm giá sản phẩm chỉ phù hợp khi bạn đã mua hàng từ họ và với một số lượng nhất định.
  • Phụ thuộc vào nhà cung cấp. Bạn không kiểm soát được lượng hàng tồn kho, việc hết hàng dẫn đến bạn không cung cấp được hàng cho người mua. Điều này làm ảnh hưởng đến uy tín của bạn và nghiêm trọng hơn là bị Amazon khóa tài khoản.
  • Cạnh tranh cao: Không phải bỏ quá nhiều vốn nên sẽ có nhiều người chấp nhận lợi nhuận thấp. Đây chính là áp lực cạnh tranh về giá.

3. Bán hàng trên Amazon với hình thức nào ?

Rất khó để đưa ra câu trả lời chính xác. Dù bạn bán hàng trên Amazon với hình thức nào đi chăng nữa thì điều đó không quan trọng. Quan trọng là ở tư duy, tầm nhìn và quyết tâm theo đuổi con đường mà bạn đã chọn lựa.

Thực tế thì đã có rất nhiều người trên thế giới và cả ở Việt Nam đã trở thành triệu phú USD khi kinh doanh trên Amazon. Có thể họ bán hàng trên Amazon với Drop Shipping, FBA, FBM… hay hoạt động ở các lĩnh vực khác như: xuất bản nội dung (viết sách kindle, bán cd/dvd), làm affiliate marketing, bán áo thun… Nhưng, điểm chung nhất ở họ là họ đều từng là những người mới bắt đầu, đã từng thất bại nhưng vẫn kiên trì theo đuổi đến cùng mục tiêu đã đặt ra. Và trải qua nhiều sóng gió… thành công mới đến với họ.

Tuy nhiên, với kinh nghiệm và định hướng hoạt động của Dozaa.com. Chúng tôi sẽ hướng bạn đến việc xây dựng một thương hiệu của chính bạn trên Amazon (Private Label). Bằng kiến thức, kỹ năng được trau dồi trong nhiều năm, chúng tôi sẽ hướng dẫn, đồng hành cùng bạn trong việc xây dựng một thương hiệu cạnh tranh trên thương trường quốc tế!

Bạn có đam mê và khát vọng thành công ?

Bạn đã sẵng sàng tham gia vào thế giới kinh doanh ?

Mạnh mẽ lên, Dozaa luôn sát cánh cùng bạn. Và đừng quên, Dozaa luôn cập nhật những hướng dẫn về FBA tại link này nhé!

https://dozaa.com/amazon-fba/

Chúc bạn thành công!

Bình luận bài viết!

1 Comment on "Các hình thức bán hàng trên Amazon"

avatar
newest oldest most voted
Nhan
Guest

Tôi muốn bán hàng theo hình thức tự ship.khi có đơn Thi tôi phải làm thê nào và gửi hàng tại đâu ạ