đăng ký tài khoản amazon

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Amazon – Update 2018

Đăng ký tài khoản Amazon (tạo tài khoản Amazon với danh nghĩa là người bán hàng trên Amazon) là việc đầu tiên bạn cần làm trước khi chính thức kinh doanh trên Amazon. Sau khi hoàn tất các bước đăng ký và xét duyệt tài khoản thành công, bạn có thể khai báo sản phẩm, lấy thông tin kho của Amazon để tiến hành vận chuyển hàng hóa sang USA.

Và trong bài viết này, Dozaa sẽ hướng dẫn bạn từng bước tạo tài khoản Amazon thật chi tiết và minh họa đầy đủ nhất. Nào! Chúng ta bắt đầu luôn nhé…

Xem thêm

1. Lưu ý đặc biệt quan trọng

Từ tháng 05/2017, Amazon đã tự động khóa tất cả các tài khoản bán hàng khi đăng ký mới. Nghĩa là sau khi khai báo các thông tin trong quá trình đăng ký tài khoản Amazon (tạo tài khoản Amazon Sellers Account) thành công, bạn vẫn chưa thể list sản phẩm lên Amazon ngay lập tức như trước đây nữa, mà sẽ phải cung cấp một vài giấy tờ cần thiết để Amazon xác minh thông tin. Khi việc xác minh thành công, tài khoản mới chính thức được bán hàng trên Amazon.

Bạn hãy đọc thật kỹ, chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết và thực hiện từng bước theo hướng dẫn trong bài viết để tỷ lệ đăng ký tài khoản Amazon thành công được cao nhất. Bởi vì nếu chẳng may đăng ký thất bại, bạn sẽ rất khó để dùng những thông tin đó để đăng ký tài khoản Amazon lại bất kỳ lần nào khác nữa.

Nhưng đừng quá lo lắng, vì tại thời điểm mình viết bài hướng dẫn này là cuối tháng 12/2017. Khi mà có rất nhiều người Việt Nam than vãn vì không được chấp thuận cho tài khoản bán hàng trên Amazon của họ, thì mình vẫn đăng ký hộ cho những người bạn của mình thành công đấy thôi! Chỉ cần chúng ta làm đúng theo hướng dẫn, yêu cầu của Amazon là được.

Bạn đã sẵng sàng chưa… chúng ta bắt đầu nhé!

2. Các giấy tờ cần chuẩn bị

Đây là những thứ chắc chắn sẽ sử dụng đến trong quá trình đăng ký tài khoản Amazon và bán hàng trên Amazon. Nên bạn cần chuẩn bị trước khi bắt đầu đăng ký tài khoản Amazon nhé.

Visa thanh toán phí cho Amazon và Payoneer để nhận thanh toán từ Amazon
 • Tài khoản Payoneer. Dùng để nhận thanh toán từ Amazon. Bạn sẽ nghe nhiều người đi trước nói là chưa cần thiết, sau khi tạo tài khoản bán hàng rồi khai báo cũng được. Nhưng hiện tại Amazon đã update rồi, bạn sẽ khai báo luôn trong bước đăng ký tài khoản Amazon đấy. Mình đã có một bài viết giới thiệu Payoneer là gì? Các loại tài khoản Payoneer và hướng dẫn đăng ký Payoneer mới nhất tại link dưới. Bạn click để xem nhé!

https://dozaa.com/dang-ky-payoneer/

 • Thẻ thanh toán quốc tế Visa/Master và nạp tối thiêu 1 triệu đồng vào tài khoản: Có thể làm của ngân hàng ACB (mất khoảng 30 phút là có) hoặc Vietcombank (thời gian chờ nhận khoảng 10 ngày). Lưu ý khi làm nhớ nhắc giao dịch viên kích hoạt tính năng thanh toán quốc tế luôn, vì nhiều ngân hàng – điển hình là ACB không kích hoạt tính năng này. Cầm thẻ Visa/Master mà chỉ dùng được nội địa àh! Làm thẻ Visa/Master thì sẽ đi kèm luôn tài khoản ngân hàng, sau khi đăng ký tài khoản Amazon xong bạn ra ngân hàng xin họ cái sao kê luôn là được.
Tài liệu xác minh tài khoản Amazon
 • Hộ chiếu (hay còn gọi là Passport). Cái này bạn đem chứng minh thư đến Cục quản lý xuất/nhập cảnh tại địa phương để làm. Chi phí khoảng 300.000đ và thời gian nhận khoảng 10 ngày.
 • Sao kê tài khoản ngân hàng (Bank account statement) trong vòng 90 ngày: Mình đề xuất sử dụng của Vietcombank, vừa miễn phí lại đáp ứng được hầu hết các yêu cầu của Amazon. Lưu ý là cần thực hiện một vài giao dịch chuyển/nhận tiền nữa, chứ không thể dùng một cái bank account statement trống trơn, không có bất cứ một giao dịch nào trên tài khoản để xác minh với Amazon mà thành công được nhé.

OK! Sau khi có những thứ trên, thì chúng ta tìm hiểu các loại tài khoản bán hàng trên Amazon.

3. Các loại tài khoản bán hàng trên Amazon

Tài khoản bán hàng trên Amazon có 2 loại là: Professional (chuyên nghiệp) và Individual (cá nhân).

3.1 Tài khoản cá nhân – Individual

Tài khoản cá nhân về cơ bản thì bạn sẽ không mất phí hàng tháng, nhưng sẽ bị giới hạn nhiều tính năng và phải chịu phí bán hàng trên mỗi đơn vị sản phẩm. Cụ thể:

 • Không bị tính phí $39.99/tháng
 • Bị tính phí bán hàng là $0.99 cho mỗi đơn hàng bán được.
 • Được sử dụng dịch vụ FBA
 • Được phép bán trên thị trường US và CA
 • Chỉ được list tối đa 40 sản phẩm mỗi tháng

Đối với tài khoản cá nhân, vì là miễn phí nên bạn chỉ được sử dụng một vài tính năng như vậy thôi!

3.2 Tài khoản chuyên nghiệp – Professional

Tài khoản Professional thì bạn sẽ phải trả phí hàng tháng cho Amazon là $39.99, nhưng bù lại sẽ được quyền sử dụng nhiều tính năng và dịch vụ cho tài khoản chuyên nghiệp. Cụ thể:

 • Phí hàng tháng là $39.99
 • Không bị tính phí $0.99 cho mỗi đơn hàng
 • Được sử dụng dịch vụ FBA
 • Được bán trên thị trường US và Canada
 • Có thể list không giới hạn sản phẩm và sử dụng các công cụ báo cáo chuyên nghiệp
 • Được tùy chỉnh giá shipping cho các sản phẩm.
 • Được chạy các chiến dịch quảng cáo cho các sản phẩm của mình trên Amazon

3.3 Lưu ý

 • Khi mới bắt đầu, bạn có thể đăng ký tài khoản Amazon cá nhân nhằm tiết kiệm chi phí. Khi số lượng sale mỗi tháng đạt trên 40 có thể chuyển sang tài khoản chuyên nghiệp để không chịu phí $0.99/sales và được sử dụng nhiều tính năng chuyên nghiệp hơn khi mở rộng quy mô kinh doanh.
 • Mặc định ở bước đăng ký ban đầu, bạn sẽ đăng ký loại tài khoản chuyên nghiệp và Amazon sẽ thực hiện trừ phí $39.99 ngay sau khi nhập thông tin thẻ tín dụng Visa/Master. Nhưng đừng lo lắng, sau khi tài khoản được phê duyệt bạn có thể liên hệ support để chuyển về tài khoản cá nhân và lấy lại $39.99.
 • Tuyệt đối không liên hệ support để yêu cầu chuyển về tài khoản cá nhân và hoàn lại $39.99 phí đăng ký trước khi tài khoản được chấp thuận list sản phẩm lên bán hàng trên Amazon nhé. Chỉ làm điều này sau khi tài khoản được chấp thuận hoàn toàn thôi! (đây là cảm nhận của cá nhân mình sau khi hỗ trợ cho rất nhiều trường hợp rồi).

Bạn đã chuẩn bị các giấy tờ cần thiết và hiểu về các loại tài khoản bán hàng trên Amazon chưa. Bây giờ hãy cùng mình đăng ký một tài khoản và làm quen với việc bán hàng trên Amazon nhé!

4. Hướng dẫn đăng ký tài khoản Amazon 2018

Khai báo thông tin cơ bản

Đầu tiên, bạn truy cập vào trang chủ tại địa chỉ https://www.amazon.com/ – kéo xuống dưới cùng và click vào Sell on Amazon.

Tiếp theo, click vào Start selling

Tiếp tục, click button Create your Amazon account

Tại khung này, bạn nhập đầy đủ Họ tên của bạn (nhập bằng tiếng Anh – không có dấu nhé), địa chỉ email và mật khẩu của tài khoản (email và password này sẽ dùng để đăng nhập vào tài khoản).

Và click Next để chuyển sang bước tiếp theo

Tại bước này bạn sẽ khai báo Legal name. Đây là tên của bạn mà người mua hàng sẽ thấy trên Amazon. Có thể thay đổi sau này nếu không vừa ý.

Nhập Legal name xong, click Next

Nhập địa chỉ, website

Ở phần này, bạn nhập các thông tin về địa chỉ, website (nếu có), số điện thoại nhận code xác minh.

** Lưu ý:

 • Địa chỉ phải trùng với địa chỉ bạn sử dụng khi đăng ký tài khoản ngân hàng. Khi lấy sao kê, 2 địa chỉ này phải khớp nhau nhé.
 • Tên business bạn nhập tên tùy ý mà bạn chọn, có thể thay đổi sau này cũng được.
 • Nếu có rồi thì nhập vào, còn chưa có thì bỏ trống cũng không sao. Mình khuyên là nên làm 1 cái trước, up 1 vài sản phẩm lên trên đó để tăng trust với Amazon, dễ thành công hơn ở bước xác minh sau này.
 • Số điện thoại nhận mã xác minh. Nên dùng loại sim đầu 10 số của Viettel – Mobifone – Vinaphone. Tuyệt đối không dùng các loại sim đầu 11 số và của nhà mạng Vietnamobile nhé! Mình dùng nhiều lần rồi, tỷ lệ nhận được code đối với loại này rất thấp (nếu không muốn nói là chưa nhận được cái nào).
 • Chọn SMS hoặc Call đều được. SMS thì có tin nhắn code ngắn gọn, còn Call thì giọng đọc rất chậm rãi, rõ ràng.

Click Text me now và chờ nhận code ở số điện thoại của bạn. Nhâp code vào và click Verify

Xác minh số điện thoại thành công, bạn sẽ được thông báo bằng chữ màu xanh Verification Successfully Complete như trong hình. Click Next để chuyển sang bước tiếp theo.

Thanh toán phí bán hàng và nhận thanh toán từ Amazon

Đây là bước nhập thông tin thanh toán phí cho Amazon và thông tin tài khoản nhận thanh toán từ Amazon.

Tại phần đầu là Set up your billing method. Bạn nhập thông tin thẻ Visa/Master (mình đã nhắc ở phần các giấy tờ cần chuẩn bị nhé). Bao gồm

 • Card number: 16 số in ở mặt trước của thẻ.
 • Tháng/Năm hết hạn của thẻ: in ở mặt trước của thẻ luôn.
 • Tên chủ thẻ: Cái này cũng in ở mặt trước của thẻ nốt
 • Amazon là siêu nhân… không cần 3 số bảo mật của thẻ (in ở mặt sau) vẫn xài tốt 😀

Phần dưới là Set up your deposit method. Đây là thông tin tài khoản ngân hàng nhận thanh toán từ Amazon.

Ở đây chúng ta sẽ sử dụng Payoneer để nhận tiền bán hàng từ Amazon. Bạn xem chi tiết hướng dẫn đăng ký tài khoản Payoneer và lấy các thông tin số tài khoản, số routing,… ở link dưới này nhé!

(link bài viết hướng dẫn đăng ký Payoneer)

Sau khi nhập các thông tin cần tiết về phương thức thanh toán và nhận thanh toán từ Amazon. Bạn click Next và chuyển sang bước tiếp theo.

Khai báo thuế trên Amazon và danh mục sản phẩm dự tính bán hàng trên Amazon

Đây là bước nhập các thông tin về thuế. Cũng rất đơn giản và nhanh chóng thôi.

Bạn click Start tax interview

Nhập các thông tin theo hướng dẫn như trong hình!

Cuối cùng là click vào Submit

Màn hình hiển thị các thông tin khai báo thuế của bạn đã được nhận. Click Exit interview để chuyển sang bước tiếp theo.

Tại đây, bạn sẽ khai báo thông tin về việc có UPC không? Có sản xuất sản phẩm không? Số lượng sản phẩm dự kiến sẽ bán?… Bạn nhập các thông tin như trong hình!

Click Next và tới phần tiếp theo.

Đây là bước khai báo categories sản phẩm sẽ bán. Tick chọn hết luôn nha! Chúng ta làm kinh doanh thì bất kỳ cái gì cảm thấy bán được và có lời thì kinh doanh thôi! Không giới hạn :D. Đỡ mất công khai báo sau này nữa!

Chọn xong hết rồi click Finish

Bật tính năng xác minh 2 bước khi đăng nhập

Tới đây, cơ bản đã đăng ký tài khoản thành công rồi. Bạn có thể click Return to sign in để quay lại đăng nhập vào tài khoản hoặc click Enable Two-Step Verification để bật tính năng bảo mật 2 lớp qua số điện thoại khi đăng nhập.

Bạn chọn cái nào cũng được. Ở đây mình bật luôn! Liên quan đến tiền bạc thì cẩn thận vẫn hơn.

Nhập mật khẩu đăng nhập vào tài khoản lại một lần nữa

Nhập số điện thoại để nhận code và chọn hình thức nhận code (call hoặc sms đều được).

Click Send code, nhận code xác minh

Đã nhận được code, nhập code xác minh!

Nhập số điện thoại thứ 2 phòng trường hợp số điện thoại đầu tiên không nhận được code khi đăng nhập.

 • Lưu ý: Bạn nên chọn 2 hình thức khác nhau nhé. Ví dụ ở số điện thoại 1 đã chọn nhận code bằng SMS thì ở số điện thoại 2 nên chọn hình thức nhận code là Call và ngược lại.

Xong! Tiếp theo, click Got it. Turn on Two-Step Verification và chuyển sang trang quản trị tài khoản seller.

(Nếu thường xuyên đăng nhập trên 1 máy tính, bạn có thể tick chọn Don’t require codes on this device để tắt chức năng xác minh trên máy tính đó)

Tới đây là bạn đã hoàn thành việc set-up tài khoản. Bạn đã có thể đăng nhập vào Dashboard trong Seller Central. Việc cuối cùng và quan trọng nhất cần làm là cung cấp các tài liệu cho việc xác minh tài khoản của Amazon.

Upload tài liệu xác minh sau khi tạo tài khoản Amazon

Đăng nhập vào tài khoản, bạn click vào Apply và upload 2 tài liệu trên theo từng mục yêu cầu của Amazon.

** Lưu ý:

 • Tất cả các tài liệu đều phải scan hoặc bản chụp khi upload.
 • Đối với Passport: Phải ký tên vào phần chữ ký của Passport.
 • Đối với sao kê ngân hàng: Nếu dùng sao kê của Vietcombank thì đã đáp ứng được những yêu cầu về xác minh của Amazon rồi, nhớ nhắc giao dịch viên đóng dấu đỏ của ngân hàng trước khi scan/chụp ảnh để upload nhé.

Hiện tại, chỉ vài phút sau khi bạn upload tài liệu và submit thì Amazon sẽ gửi email thông báo về địa chỉ email của bạn luôn. Nếu có trục trặc, chưa xác minh được phần nào thì đều được thông báo qua email cả, bạn chỉ việc bổ sung lại mà thôi.

Điển hình như trường hợp của mình khi đăng ký hộ cho 1 người bạn! Ban đầu tất cả các tài liệu đều phải upload lại, sau 3 lần upload thì được email chấp thuận như trong hình.

Tới đây là bạn đã hoàn tất các quá trình đăng ký tài khoản Amazon và xác minh thông tin tài khoản rồi! Bây giờ bạn đã có thể list sản phẩm, tạo shipment và chuyển hàng sang kho Amazon.

Nếu có bất ký thắc mắc, khó khăn nào trong quá trình tạo tài khoản bán hàng trên Amazon. Bạn hãy comment tại cuối bài viết này! Mình sẽ hỗ trợ sớm nhất có thể.

Chúc bạn đăng ký tài khoản Amazon thành công và bắt đầu chuyến hàng đầu tiên đến nước Mỹ nhé!

Hẹn gặp lại nơi thương trường! 😀

Bình luận bài viết!

84 Comments on "Hướng dẫn đăng ký tài khoản Amazon – Update 2018"

avatar
newest oldest most voted
Hoàng
Guest

Các bạn cho mình hỏi vậy 1 tài khoản amazon có thể đăng nhập được trên nhiều thiết bị không ạ?

Phan thị mỹ lệ
Guest

0985154008
Mình gửi tải liệu sau 12h nó cứ báo lổi. Giúp mình. Thanks

Đại
Guest

Mình cần hướng dẫn về khoản gửi hàng qua kho của Amazon, mình lấy địa chỉ đấy từ đâu để gửi hàng đến kho amazon và để amazon biết là sản phẩm của mình chứ không phải là ai khác

HỒ THU
Guest

MÌNH KHÔNG BIẾT TẠO TÀI KHOẢN CÁ NHAAN TRÊN AMMAZON NÓ QUÁ KHÓ KHĂN LÀM SAO ĐỂ BẮT ĐẦU MÌNH ĐANG TÌM HIỂU VỀ AMAZON

Minh Quang
Guest

Bạn ơi cho mình hỏi dùng điện thoại có thể đk bán hàng trên amazon được không

Hoàng
Guest

Chào ad, mình bị vướng một chút khi đăng ký tài khoản trên amazon: Mình ko thấy có phần điền thông tin thuế ở đâu cả. Vậy nếu ko điền cái này có vấn đề j khi bán hàng trên amazon ko? Và nếu muốn hoàn tất thủ tục này cần làm những j ? Mong sớm nhận đc câu trả lời của bạn hoặc có thể cho mình số đt để contact cho tiện ko ^^

Trần Ngọc Hải
Guest

Xin chào ad.
Mình cung cấp sao kê ngân hàng VCB Đà Nẵng, mới được ngân hàng đóng dấu đỏ cấp mới 1 tháng nhưng Amazon vẫn không chấp nhận.
Cảm ơn bạn.
Hải 0935150068

lương dũng
Guest

Cảm ơn bạn. bài viết rất hữu ích. cho mình hỏi. mình có thể đi mượn passport được không? nếu mượn thì phải scan đóng dấu và up kiểu gì ạ?

Luân
Guest

CHào Ad
Mình muốn hỏi 1 tí về địa chỉ, địa chỉ trên Payoneer, sao kê ngân hàng và địa chỉ dk trên amazon có phải cần giống nhau hết không ad. vì cuối sao kê, postal address se ko giống như passport hoặc CMT ấy. thì mình đk địa chỉ nào là chính xác nhất. Và các giấy tờ dùng để Veritify Identity là giấy tờ nào ạ.
Mình xin cảm ơn