xác minh 2 bước amazon

Xử lý lỗi trong xác minh 2 bước đối với tài khoản Amazon

Xác minh 2 bước Amazon (Two-Step Verification) là một hình thức bảo mật mới được Amazon áp dụng từ tháng 11/2017. Về cơ bản là khi bạn đăng nhập vào tài khoản người bán (tại SellerCentral.Amazon.com) hoặc tài khoản người mua (tại Amazon.com), sau khi đăng nhập bằng username và password thì sẽ cần thêm một bước nữa là nhập code xác nhận được gửi về số điện thoại (có thể dưới hình thức SMS hoặc Call – do bạn chọn lúc khai báo sử dụng dịch vụ) hoặc thông qua ứng dụng Authenticator (của Google hoặc Microsoft).

Chuyện sẽ chẳng có gì để nói nếu mọi thứ diễn ra suông sẻ. Nhưng gần đây thì việc nhận code từ Amazon khi đăng nhập vào Seller Central trở nên khó khăn hơn, nhiều đầu số điện thoại của Việt Nam ban đầu sử dụng thì nhận code bình thường, nhưng đột nhiên lại không nhận được nữa. Khiến cho các FBAers không thể đăng nhập vào Seller Central. Và bản thân mình trong quá trình sử dụng cũng gặp phải lỗi này, do đó mà trong quá trình giải quyết – khắc phục tình trạng mình cũng viết luôn một bài hướng dẫn để những bạn gặp phải trường hợp tương tự giải quyết được nhanh nhất, sớm đăng nhập được vào Seller Central và tiếp tục công việc bán hàng trên Amazon.

Lưu ý: Lỗi này chỉ xảy ra với những bạn dùng số điện thoại để nhận code lúc đăng nhập thôi nhé! Còn nếu sử dụng App để nhận code thì vẫn bình thường, không có lỗi lầm gì cả.

Nào! Chúng ta bắt đầu luôn thôi.

1. Chuẩn bị tài liệu để xác minh tài khoản

Bản scan hoặc bản chụp giấy phép lái xe hoặc Passport của tài khoản. Đây là thứ mà đội support của Amazon dùng để xác minh tài khoản. Họ xác minh xong là sẽ tắt tính năng xác minh 2 bước amazon trên tài khoản của bạn.

2. Hướng dẫn tắt tính năng xác minh 2 bước Amazon

Về cơ bản ở bước này bạn sẽ upload tài liệu để support của Amazon xác minh tài khoản và tắt hộ bạn.

Cách 1: Nhanh chóng – có link sẵng luôn

Mình để link ở đây luôn để bạn truy cập và upload thằng, không phải lòng vòng nhiều.

https://www.amazon.com/a/recover/upload

Cách 2: Nếu đường link trên không hoạt động (hoặc đã thay đổi) thì bạn làm thủ công theo từng bước hướng dẫn vậy.

Đầu tiên bạn truy cập SellerCentral.Amazon.com và tiến hành nhập thông tin đăng nhập như bình thường. Sau đó bạn sẽ được chuyển sang trang nhập code được gửi về số điện thoại. Và tất nhiên đây là lỗi mà chúng ta đang bàn đến nên bạn sẽ không nhận được code rồi. Lúc này bạn click vào chứ Help nhỏ màu xanh ở bên dưới

Tiếp theo, hệ thống sẽ chuyển sang trang mới. Tại đây bạn kéo xuống dưới cùng của trang và click vào liên kết màu xanh có chữ Two-Step Verification FAQ

Tiếp tục, chuyển sang một trang mới. Bạn cũng kéo xuống dưới cùng và click chọn dòng màu xanh là Two-Step Verification Account Recovery

Tới bước này, chỉ còn 1 link duy nhất để chọn thôi. Click

https://www.amazon.com/a/recover/upload

Sau đó chọn file ảnh Passport để upload và click Submit

Chờ vài giờ để support kiểm tra, khi xác minh xong họ sẽ tắt tính năng xác minh 2 bước và email thông báo cho bạn như trong hình.

Lúc này tài khoản đã được tắt tính năng xác minh 2 bước. Nhưng bạn vẫn chưa truy cập tài khoản được nhé! Lại tiếp tục đăng nhập vào SellerCentral.Amazon.com và nhập thông tin đăng nhập lần 2. Hệ thống sẽ yêu cầu Enable Two-Step Verification.

Click vào Get help màu xanh nhỏ nhỏ nhé!

Kéo xuống dưới cùng và click chọn Set up Two-Step Verification để vào trang thay đổi/xóa số điện thoại hoặc thay đổi hình thức nhận code.

Thay số điện thoại khác hoặc sử dụng App để nhận code

Tới đây, bạn có thể xóa hết các số điện thoại đã không nhận được code từ Amazon nữa và thay bằng các số điện thoại khác. Hoặc thêm 1 phương thức nhận code mới là Authenticator App để nhận code qua App (hình thức này thì 100% nhận được code nên yên tâm nhé!)

Để sử dụng Authenticator App. Bạn chỉ cần cài ứng dụng Authenticator của Google hoặc Mircosoft và quét barcode (mã vạch). Sau đó code sẽ hiện thị trên điện thoại, nhập code và click Verify code and continue để xác minh.

Chọn số điện thoại khác để nhận code (dự phòng trong trường hợp app không hiện code hoặc khi không mang theo điện thoại cài app), hoặc tick chọn Skip verification để bỏ qua phương án backup này.

Cuối cùng là click Got it. Turn on Two-Step Verification để hoàn tất. Lưu ý là bạn có thể tick chọn ô Don’t require codes on this device để không cần phải nhập code trên máy tính bạn hay sử dụng để đăng nhập vào Seller Central.

Tóm tắt

Các vấn đề lưu ý trong bài hướng dẫn khắc phục lỗi không nhận được code từ số điện thoại. Đối với xác minh 2 bước của tài khoản Amazon:

  • Upload tài liệu để support xác minh tài khoản. Xác minh thành công, support sẽ tắt tính năng xác minh 2 bước trên tài khoản của bạn.
  • Login vô tài khoản, xóa các số điện thoại trước đó đi. Các số điện thoại đó đã không còn được Amazon gửi code bằng SMS/Call nữa.
  • Thay số điện thoại khác để nhận code. Và sử dụng thêm ứng dụng Authenticator để nhận code trên điện thoại. Chỉ cần cài đặt ứng dụng Authenticator (của Google hay Microsoft đều được) từ điện thoại để sử dụng.
  • Cân nhắc tích chọn Don’t require codes on this device. Không phải xác minh 2 bước khi truy cập trên thiết bị bạn thường xuyên sử dụng.

Trên đây Dozaa đã hướng dẫn bạn toàn bộ các bước để tắt tính năng xác minh 2 bước trong trường hợp không nhận được code đăng nhập thông qua số điện thoại (đối với cả 2 số điện thoại). Khi trường hợp này xả ra, bạn tạm thời sẽ không login được vào tài khoản tại Seller Central làm ảnh hưởng đến công việc kinh doanh. Nhưng thời gian để giải quyết ngay sau khi submit Passport để support hỗ trợ chỉ mất vài giờ mà thôi. Bạn cũng không cần quá lo lắng về vấn đề này.

Nếu có thắc mắc, khó khăn cần hỗ trợ. Hãy để lại bình luận tại cuối bài viết này.

Chúc bạn thành công!

Bình luận bài viết!

12 Comments on "Xử lý lỗi trong xác minh 2 bước đối với tài khoản Amazon"

avatar
newest oldest most voted
Yen
Guest

Hi Ban. Cho mình hỏi mình muốn đăng ký để đựoc bán hàng trên Amazon , nhưng ko thành công, bạn có số điện thoại ko? Mình muốn được hướng dẫn thêm. Bạn hỗ trợ mình nhe. Thanks

goodboy
Guest

Liên hệ mình qua
01692133652

Hoan
Guest

Mình đã gửi nhiều lần document nhưng không được, giờ amazon gửi mail thế này, liệu còn cơ hội nào verify không nhỉ ?

Dear Seller,

We are unable to verify the documents you provided. As a result, you may not sell on Amazon. We cannot give you more information about this matter, and we may not reply to further emails about this decision.

Phan thị mỹ lệ
Guest

Mình đăng kí đến bước xác minh tài liệu nó báo thành công . xong giờ nó báo lổi tài liệu. Nhờ bạn giúp mình với

Huynh Nguyen
Guest

Thank bạn. Mình sẻ thử làm hưỡng dẫn của bạn ngay bây giờ

Huynh
Guest

Thank ad. Mình đã làm được rồi ạ

An Phát
Guest

ban ơi cho t xin sdt t nhờ tư vấn với, t đang mắc trong quá trình đăng kí tài khoản amazon. cảm ơn b ạ

Nguyen
Guest

xin chào , mình là nguyen mình bị lỗi sai địa chỉ trong amazon. bây giờ làm sao để sửa được trong amazon. và bên amazon trả lời mail như thế này . các bạn giúp mình nhé.
Dear Seller,

We are unable to verify the documents you provided. As a result:
If you are registering as a new Seller, you will not be allowed to sell on Amazon.
If you are an existing Seller who has already been selling on Amazon, your selling privileges will not be immediately removed. We will keep you informed in a separate email.

Ha Cathy
Guest

Cho mình hỏi thay số điện thoại khác nhận code vậy sử dụng số điện thoại VN được không hay phải là số dt bên mỹ bạn?

thuý
Guest

a ơi có thể gửi link cho e cái bước đầu advenced security ở đâu không ạ

Nhi
Guest

ad ơi em đã click vào two-step verification rồi mà giờ link đó không còn link https://www.amazon.com/a/recover/upload nữa ạ :((( em ko thể log in được để cancel membership của mình, ad giúp em với ạ

Pink
Guest

mình đăng nhập chương trình Send to kindle trên PC để sử dụng nhưng luôn bị báo yêu cầu đổi mật khẩu, sau khi đổi mật khẩu xong vào đăng nhập lại thì lại báo là địa chỉ mail không chính xác , trong khi vẫn đăng nhập amazon bình thường, giờ mình muốn thêm truyện vào tài khoản kindle của m bằng ứng dụng này ko được, những cái khác thì lại không rành. nhờ B tư vấn giúp m với